Chào các bạn. Đã từ rất lâu rồi, mình chưa làm một video như thế này. Và hôm nay mình sẽ làm một D.I.Y gợi ý cho các bạn cách mình làm nước xả vải tại nhà. Thế thì tại sao làm nước xả vải tại nhà mà không chạy ra cửa tiệm mua ù một chai về giặt một cái thChào các bạn. Đã từ rất lâu rồi, mình chưa làm một video như thế này. Và hôm nay mình sẽ làm một D.I.Y gợi ý cho các bạn cách mình làm nước xả vải tại nhà. Thế thì tại sao làm nước xả vải tại nhà mà không chạy ra cửa tiệm mua ù một chai về giặt một cái thơm lừng. Thì là vì là vì ngày xưa mình cũng rất là thích mùi thơm của nước xả vải. Đặc biệt là cái lúc giặt xong mình lấy ra để phơi. Thế nhưng mà sau này mình mới được biết là nước xả vải thực ra nó rất có hại cho cơ thể. Tại vì ở trong nước xả vải công nghiệp nó có rất là nhiều hóa chất. Nếu mà những người có da nhạy cảm, hoặc em bé, hoặc là động vật nuôi ở trong nhà. mà tiếp xúc với nước xả vải trực tiếp thì sẽ dị ứng ngay. Thế nhưng mà đối với người lớn khỏe mạnh thì chất độc nó sẽ dần dần ngấm vào trong cơ thể mà mình không biết. Và lâu ngày thì nó sẽ gây bệnh.
Tất cả các cái đồ quảng cáo mà dành cho da nhạy cảm, an toàn cho em bé thật ra nó cũng chỉ là quảng cáo thôi. Chứ nó cùng một loại cả Thế thì bạn có hình dung được là hàng ngày bạn đều giặt đồ và tất cả những cái đó nó tác động đến mọi người trong nhà và con cái của bạn nữa không? Cá nhân mình thì đã ngừng dùng nước xả vải từ rất lâu rồi nhưng mà may một cái là mình ở Sài Gòn quanh năm nắng ấm thế nên là giặt đồ chỉ có bằng bột giặt không Thế xong thì mình phơi đồ thì nó vẫn thơm tho bình thường Mặc dù so với khi vẫn dùng nước xả vải, cái đồ nó hơi cứng hơn một tí Thế nhưng mà không phải là đến mức khó chịu, vẫn có thể chấp nhận được.
Nhưng mà đối với các bạn ở Hà Nội thì mùa đông không có nắng mà lại còn gặp cái mùa nồm nữa Thì là phơi đồ mấy hôm không khô. Nếu mà không dùng nước xả vải thì nó sẽ rất là hôi Hôi kinh hồn luôn ý! Thật ra thì đối với mình giặt đồ bình thường thì không sao Thế nhưng mà riêng những ngày giặt mà có đống đồ mới đi đá bóng về hôi đến liệt người thì nói thật là dùng bột giặt không thì nó cũng không ăn thua mấy Thế thì giải pháp cho tất cả cái này là tự làm nước xả vải tại nhà Như các bạn thấy là mình chỉ có ba nguyên liệu thôi, rất là tiết kiệm. Thế nhưng mà quan trọng nhất là nó rất là lành tính cho tất cả mọi người trong nhà, đặc biệt là em bé nữa.
Vậy thì nếu các bạn muốn làm cùng mình thì xem tiếp nhá! Về nguyên liệu thì các bạn sẽ phải chuẩn bị: 1 ít nước nóng này và giấm táo Thế nhưng mà mình thì đặc biệt ghét mùi giấm, thế nên là mình dùng giấm táo để cho cái mùi nó dễ chịu hơn. Và dầu xả tóc. Dầu xả thì các bạn có thể mua loại rẻ nhất mà các bạn có thể tìm được ở siêu thị. Không cần phải mua cái loại mắc tiền. Tại vì mua loại mắc tiền thì nó cũng thế, chứ nó không tốt hơn được. Thứ 3 là baking soda. Baking soda thì các bạn có thể mua ở siêu thị, hoặc là các bạn mua online cũng bán rất là nhiều nhá 1 cái chai rỗng để đựng nước xả vải.
Các bạn có thể dùng cái can bự, can to hoặc là chai sữa, hoặc là chai nước xả vải đã hết rồi chẳng hạn. Như mình, mình chỉ có cái này thôi. Mình đã tìm khắp nhà rồi chỉ thấy cái này, bé bé thôi cũng đành chịu vậy. Và 1 cái cốc đong. Cái chính là mình có cái cốc đong để các thứ nó đúng tỉ lệ với nhau thôi. Miễn là mình có 1 cái đơn vị cốc đong. Cốc đong bao nhiêu ml thì nó không quan trọng. Đầu tiên bắt đầu làm thì mình sẽ lấy baking soda và mình cho khoảng nửa cốc, nửa cái cốc đong, mình cho vào lọ. Sau đấy là 1 cốc đong nước Tức là nước sẽ gấp đôi baking soda. Đầy 1 cốc. Nước phải nóng nhá, đừng có sôi, thế nhưng mà nước phải nóng Để cho cái baking soda có thể tan được ở trong nước.
OK. Như các bạn có thể thấy thì 1 cái đơn vị này nó chỉ đến độ non nửa của cái chai này thôi. Thế thì mình sẽ cho thêm 1 cốc nữa. Mình sẽ cho thêm nửa cốc baking soda nữa. Tức là tổng cộng mình đã cho 1 cốc baking soda và 2 cốc nước. Chết. Hơi đầy đấy. Thôi đầy rồi, làm sao bây giờ. Tham quá. Không sao cả! 🙂 Bây giờ mình sẽ cho non nửa cốc giấm 1/3. Mình sẽ cho 1/3. Mình sợ 1/3 nó bị đầy quá. Cho nhiều quá. Nếu mà các bạn có cái can lớn ý, thì nó sẽ thoải mái hơn mình chỉ có cái cốc này. Nhỏ quá. Rồi. 1/3 rồi đấy. Giấm táo thì nó có mùi dễ chịu hơn là giấm gạo. Giấm gạo cái mùi nó rất là hăng.
Hứ!!! OK. Như các bạn có thể thấy thì cái tutorial làm nước xả vải ở nhà của mình đã biến thành một thí nghiệm hóa học. Cho hỏi tại sao lại có phản ứng hóa học xảy ra khi cho giấm vào baking soda Mình thú thật là cái này cũng là công thức mình lấy ở trên mạng xuống thôi chứ thật ra mình cũng chưa làm bao giờ. Mình cũng chưa có kinh nghiệm gì đâu. Đây là lần đầu tiên mình làm ấy OK. Bây giờ mình sẽ rót cẩn thận lại một lần nữa, còn 1/4 cốc giấm nữa Nhưng mình không biết là nó sẽ có cái phản ứng gì không. Nó như là Không. Thật ra nó như là coca. Tức là nó chỉ sủi bọt lên thôi chứ không phải là nó sẽ trào hết cả nước ra.
Nó chỉ sủi bọt lên thôi. Nếu mà mình rót từ từ thì nó cũng không đến nỗi lắm. Thôi rót thế thôi, thế thôi, không rót nữa. Cuối cùng là mình sẽ cho dầu xả Dầu xả tóc này nó sẽ có một cái công dụng làm mềm vải ra. Thật ra bạn cho bao nhiêu nước xả vải Bạn cho bao nhiêu nước xả tóc cũng được. Thì tùy các bạn thôi. Nó sẽ làm mềm vải và nó sẽ làm cho nó có mùi thơm Rồi. Cái cốc của mình đầy rồi đó. Không thể nào rót thêm vào nữa đâu. Bây giờ mình sẽ khuấy lên. Các bạn nên nhớ tuyệt đối không được lắc. Cái này là mình thấy trên mạng ghi tuyệt đối không được lắc. Chỉ được khuấy lên thôi. Cho đến khi nào tan.
Có thể lắc thì cái phản ứng như vừa rồi sẽ xảy ra Chỉ là nhân lên gấp 10 lần thôi 🙂 Mình cảm thấy là cái baking soda này hơi khó tan đấy Cái baking soda này nó cứ chìm xuống dưới. Nó cứ lắng xuống dưới và nó không tan. Trong khi đấy cái dầu xả cứ nổi lên trên và cũng không tan nốt. Không nhưng thật ra khuấy một hồi lâu thì nó cũng tan đấy. Cũng không phải không tan. Rất là thơm Thực ra nó sẽ thơm cũng không kém gì nước xả vải đâu khi mà các bạn lựa chọn cái loại dầu xả tóc mà các bạn thích ý. Thì mình nghĩ cái tác dụng của nó cũng không khác gì nước xả vải bình thường. Mà nó sẽ đỡ hại hơn nước xả vải.
Thật ra công bằng mà nói. Trong dầu xả tóc nó sẽ có rất là nhiều thành phần mình không biết là nó có hại cho cơ thể hay không. Nhưng dầu xả tóc thì mình chắc chắn nó sẽ lành hơn so với dầu xả vải. Nếu mà các bạn muốn làm hoàn toàn tự nhiên. Hoàn toàn không có thành phần hóa học gì.. Thì các bạn có thể thay dầu xả tóc bằng essential oil .. Thì các bạn có thể lựa cái tinh dầu nào mà các bạn thích. Như tinh dầu trà xanh, tinh dầu cam chanh hoặc tinh dầu hoa. Nói chung mùi gì các bạn thích thì các bạn có thể dùng.. Cũng tan rồi đấy.. Mình cảm giác như là cái nước nó hơi sệt sệt lại một tí.. Thật ra mình làm cái video này, mình cũng hơi băn khoăn một tí là. Không biết có bao nhiêu phần trăm trong số các bạn, những khán giả của mình,. đã tự giặt đồ, hay là ở nhà có người giặt cho. Mình thì tất cả việc nhà của mình đều là tự làm từ khi mình bắt đầu du học.
Và đến bây giờ là đi làm và sống ở Sài Gòn rồi thì mình cảm thấy là mình có ý thức về những vấn đề sức khỏe hơn. Tại vì tự tay mình phải lựa chọn tất cả những cái gì mà mình dùng trong đời sống hằng ngày. Nếu mà các bạn vẫn ở với bố mẹ thì có thể các bạn không để ý. Nhưng mà khi các bạn đã sống riêng rồi, thì các bạn sẽ thấy mình hết sức là cẩn thận. đối với từng cái lựa chọn nhỏ nhất trong cái cuộc sống của mình. Tan tan rồi đấy. OK Vậy đây là nước xả vải tự làm ở nhà của mình. Mặc dù là trong quá trình làm thì có những sự bất ngờ không ngờ tới. Thế nhưng mà kết quả cuối cùng tương đối là thành công đấy.

https://youtu.be/1idK48vnAf8Chào các bạn. Đã từ rất lâu rồi, mình chưa làm một video như thế này. Và hôm nay mình sẽ làm một D.I.Y gợi ý cho các bạn cách mình làm nước xả vải tại nhà. Thế thì tại sao làm nước xả vải tại nhà mà không chạy ra cửa tiệm mua ù một chai về giặt một cái th