Blog

Thói quen tuyệt vời giúp Vui Vẻ, Năng Lượng hơn | VyLog Ep.15 Khánh Vy

*Cốc cốc* Bạn chán nản, mệt mỏi Bạn có những cảm xúc tiêu cực? Bạn stress, lo lắng, bất an? Đừng lo, bởi vì mình ở đây để cùng chia sẻ với các bạn những bí kíp để vượt qua những cảm xúc tiêu cực và có một lối sống, suy nghĩ tích cực hơn Bởi vì mình muốn*Cốc cốc* Bạn chán nản, mệt mỏi Bạn có những cảm xúc tiêu cực? Bạn stress, lo lắng, bất an? Đừng lo, bởi vì mình ở đây để cùng chia sẻ với các bạn những bí kíp để vượt qua những cảm xúc tiêu cực và có một lối sống, suy nghĩ tích cực hơn Bởi vì mình muốn tất cả chúng ta đều yêu đời Và như thế thì mình mới đạt được những ước mơ những mục tiêu trong cuộc sống Cảm ơn Cocoon Thương hiệu mỹ phẩm Việt 100% thuần chay đã đồng hành cùng Vlog này ^^ Xin chào các bạn, mình là Khánh Vy Và các bạn đang theo dõi À quên Mình nghĩ là ai ai đang xem video này thì cũng có những cái vấn đề và áp lực riêng trong cuộc sống Từ công việc, gia đình, bạn bè tình yêu, những mối quan hệ xã hội học tập, tinh thần, thể chất vân vân và mây mây
Mình cũng thế!. Ơ, các bạn thấy mình hay. kiểu tích cực và vui vẻ. Nhưng mà hônggg. Đây này, cho các bạn xem . Đây là những lúc mình cực kỳ tiêu cực. Và thậm chí mình còn bị panic attack. rất nhiều lần. Nhưng mà mình đã vượt qua được những cảm xúc tiêu cực. và mình nghĩ để làm được điều đó. chỉ có bản thân mình mới là người giúp mình được thôi. Và mình đã áp dụng những bí kíp sau đây. Và mình mong là những cái trải nghiệm. và kinh nghiệm của mình sẽ giúp ích cho mọi người. để mọi người cảm thấy tích cực hơn. và yêu đời hơn. Việc đầu tiên mình đã làm, đó là. thay đổi nhận thức của mình. về stress. Thường thường, khi nhắc tới việc stress đúng không?. Uầy, là chúng ta nghĩ ờ, nó xấu ghê. Nó tiêu cực ghê. Nhưng mà nếu. đọc nhiều và xem nhiều thì phát hiện ra rằng. Stress cũng thực hiện một cái chức năng. Chức năng này rất quan trọng.
Đó là chức năng. Ví dụ. Mình đứng trước một kì thi. Ơ, mình lo lắm . Mình căng thẳng. Mình hồi hộp rồi mình stress, mình như này như kia quá. Bởi vì lúc đấy bộ não chúng ta suy nghĩ được rằng là. À, nếu như chúng ta không học. nên chúng ta mới thi trượt. thì chúng ta sẽ có những hậu quả như này như kia. Kiểu mình đứng trước một con cọp cũng thế. Hơ, mình lo lắng, mình stress chẳng hạn. Con cọp nó hung dữ với mình. Mình được rằng nếu mình không làm cái gì. thì mình có những cái nguy hiểm gì đó với con cọp. Và, cái điều đấy. thúc đẩy mình phải thực hiện một hành động gì đó . để bảo vệ cho chúng ta an toàn. để chúng ta có một tương lai an toàn. Cho nên mình thay đổi nhận thức rằng là. những cái stress, rồi cảm xúc tiêu cực, lo lắng các thứ. Là nó khó chịu thật. Nó cũng không phải vui vẻ gì. Nên mình coi nó như là một cảm xúc vui vẻ.
Rồi hào hứng, tích cực, bình thường thôi.. Bởi vì đâu có ai buồn mãi đâu. Đâu có ai vui mãi đâu đúng không các bạn?. Rồi nó cũng qua thôi. Nên là tạm thời nghĩ như thế đã. Cho nó vui. Việc thứ 2, đó là. Thường thường, mình đọc trong comment, mọi người hay nghĩ. Awww, Vy làm được cái này cái kia. Nghĩ lại, mình chả làm được cái gì. Nhiều khi chúng ta cứ nghĩ tới cái điều to lớn quá. Ví dụ như nghĩ mình phải làm ông này, bà kia. Mình phải có một cái A, một cái B. thì mình mới là thành công, mình mới vui vẻ được. Không, không phải như thế. Có những cái thời điểm á. Công việc mình cũng ok. Tiền mình cũng kiếm được. Nói chung là mọi thứ của mình cũng khá là ổn. Mà mình khi nào cũng thấy buồn. Mình khi nào cũng thấy stress. Mình khi nào cũng thấy thật sự là rất tiêu cực. Và mình nhận ra là. bởi vì mình đã lãng quên đi những điều.
Quá nhỏ bé. Và những cái điều nhỏ bé đấy. lại có thể làm cho cuộc sống mình vui hơn. Cho nên á. Mình có một quyển sổ. Và mình làm những điều nào, mình tick vào đấy. Ví dụ như mình tập thể dục nhá. Tập thể dục thì ngày hôm nay là ngày. Ví dụ như 10/4 Tập thể dục. Tích vào. Rồi ngày 12/4 Tập thể dục. Tích vào. Cứ tích. Tích. Thậm chí sau một tuần. Sau một thời gian. Mình nhìn lại là mình sẽ. Hay là ngày hôm nay mình không đi muộn, mình cũng tích vào. Hay là cuối ngày. Mình sẽ viết lại những cái gì mình làm được của ngày hôm nay. Hay là mình cho bố mẹ một cái gì đó khiến bố mẹ vui. Hay là mình post cái post Facebook. và mọi người thấy cái post ấy nó có ích, có giá trị. Hay là mình làm cho ai đấy cười. Hay là. mình sửa được cái bóng đèn. Rồi mình nói chuyện được với anh thợ sửa nước. Nó rất là nhiều thứ. Và mình cứ tích vào.
Và mình cứ viết trong sổ. Và càng nhiều tích. thì càng thấy càng hạnh phúc. Càng thấy có giá trị. Cho nên cuộc sống hạnh phúc đơn giản từ những cái điều rất nhỏ bé ấy thôi. Thì mình có đọc trên một bài nghiên cứu của Harvard. Đó là cô tiến sĩ Teresa có nói rằng là. Tức là cái điều quan trọng nhất. đó là thấy được tiến bộ trong công việc có ý nghĩa mỗi ngày. Vì vậy, các bạn hãy thử xem. là mỗi ngày mình làm được những công việc gì có ý nghĩa. Mình tích vào trong quyển sổ. Để mình nhớ hơn. Để mình cảm thấy vui hơn. Các bạn định cầm điện thoại luôn ngay khi mới thức dậy đúng không?. Đây, để mình sẽ giải thích cho các bạn lý do tại sao. Yayyy, thức dậy thôi!. Chào buổi sáng ^^. Đây là chúng ta khi mới ngủ dậy đúng không?. Rồi. Việc đầu tiên là xem mạng xã hội. Cầm điện thoại khi mới ngủ dậy này. Cho một tý toxic vào, đấyyy!.
Rồi đi làm, đi học tắc đường. Âyyyy. Rồi cho thêm một cái sếp la. Ơ rồi điểm thấp. Rồi cãi nhau với người yêu. Khẩu nghiệp với bạn bè. Mất ví tiền. Ôi dồi ôi. Giọt nước tràn ly. Sau đó á, rồi về đến nhà, căng thẳng, stress luôn. Đấy là lý do vì sao. mà chúng ta không nên cầm điện thoại. ngay khi mới ngủ dậy. để tránh toxic trong cuộc sống. Cho nên sáng sớm, hãy làm những cái việc gì mà. có ích cho bản thân mình. Ví dụ. Như mình hãy kéo giãn ở trên giường. Nhìn trước gương một cái. Cười một cái. Uống một cốc nước chanh mật ong ấm. Hoặc là đi lại xung quanh nhà với cái tay như thế này. Bởi vì nghiên cứu chỉ ra rằng là. khi mà chúng ta đi thế này. thì kiểu tinh thần nó cũng phấn chấn hơn ấy. Cho nên mình thấy cái ấy nó sẽ cực kỳ tốt . cho cả một ngày luôn. Và đến cuối ngày. mình sẽ không kiểu bực mình và khó chịu bức xúc đâu.
Một mẹo tắm đó là. Mỗi lần gần tắm xong thì. mình sẽ vặn nước sang nước lạnh. Bởi vì tắm nước lạnh giúp cải thiện lưu thông máu. giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm. và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Và thường thường tắm xong á. Mình cũng skincare luôn. Nếu các bạn theo dõi Insta mình thì thấy. Cocoon tặng mình rất nhiều sản phẩm. Và mình ấn tượng nhất là tẩy da chết body, môi, mặt dạng bột cafe. Và đây là một brand mỹ phẩm thuần chay. Không sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc từ động vật. Không thử nghiệm trên động vật. Rất quan tâm đến vấn đề môi trường. Người Việt ủng hộ hàng Việt. Sản phẩm rất chất lượng, vừa túi tiền học sinh, sinh viên. Hơn cả mong đợi của mình. Skincare thôi. Đầu tiên mình sẽ dùng nước tẩy trang bí đao. Sạch, dịu, nhẹ, thoáng da. Không cay mắt. Theo cảm nhận cá nhân của mình. thì đây là một trong những sản phẩm nước tẩy trang sạch nhất.
Mình từng dùng. Yên tâm không lo bụi bẩn. dầu thừa, cặn mỹ phẩm làm da nổi mụn ó. Tiếp theo là chai rửa mặt bí đao. Mình đang dùng phiên bản big size 310ml. tha hồ dùng mà chỉ có 295 nghìn đó mọi người. Mình tạo bọt nhẹ nhàng này. Mát xa để làm sạch sâu bụi bẩn và dầu thừa. Nhờ những thành phần tự nhiên như là bí đao. Rau má, tràm trà. Có thêm vitamin B5 và B3. Nên không hề gây khô sau khi dùng. Các bạn học sinh, sinh viên. nhất là mấy bạn da dầu mụn như mình. nên tham khảo nhá ^^. Để hỗ trợ thêm cho sự thư giãn. thì 1 lần/1 tuần mình sẽ đắp mặt nạ bí đao. để làm thông thoáng lỗ chân lông. kiểm soát dầu thừa. cũng là một cách cấp ẩm cho da nữa. Mình mong là các bạn cảm thấy thư giãn nha. Việc tiếp theo. Đó là thử thách. không than vãn trong vòng 1 tuần. Mình biết cái việc này rất khó. đặc biệt với những đứa như mình.
Là cái con chuyên gia than vãn việc vặt. Mình khi nào cũng kiểu, ơ hơ. Tại sao cuộc sống mình vất vả?. Ơ hơ, sao mình mệt thế?. Ê, sao nhiều việc thế?. Khi nào mình cũng than luôn á. Mình than với chị mình. Với bố mình. Với bạn thân của mình. Và ngày đầu tiên mình làm thì nó rất là. Khó khăn, thử thách với mình. Nhưng mà. Thực sự, nếu mà làm xong. Mà dần dần 1 ngày, 2 ngày. Tới 1 tuần, bạn sẽ thấy. Một cái sự khác biệt đột biến trong tinh thần. Và cảm xúc của mình nó tăng vọt lên luôn á. Cái cách mình hay lắm là buổi tối. Và bất kể thời gian nào trong ngày. Mình hay viết ra những điều mình biết ơn. Để mình cảm thấy rằng là. Ờ, nói chung là. Nhìn đi, cuộc sống đang có bao nhiều người đang vất vả đây này. Mà mình như này là sướng lắm rồi. Đó, ví dụ ngày hôm nay mình biết ơn. Vì mình được ăn ngon. Anh Cường biết ơn cái gì?.
Có công việc làm trong thời Covid. Trưa thì có bữa ăn ngon. Đấy!. Rồi có quần áo sạch mặc. Trời hôm nay rất là đẹp. Đúng rồi. Hôm nay được bác bảo vệ miễn phí 5k gửi xe. Được. Những cái điều này khiến chúng ta cảm thấy. biết ơn hơn. và cảm thấy cuộc đời này tươi mới hơn. Ngoài ra, lúc mà bạn căng thẳng. Và stress quá, bực mình quá. thì bạn hãy áp dụng. cái kỹ thuật thở 2:1. mà mình học được. Tức là bạn chọn một con số, ví dụ số 4. Lúc bạn thở vào thì đếm đến 4. Bạn thở ra thì đếm 4 x 2 là 8. Đóoooo. Thì bạn sẽ làm liên tục như thế. trong vòng nhiều lần. thì dần dần bạn có thể kiềm chế được cái sự stress. Và sự bực mình và sự căng thẳng. Rất là tốt luôn. Các bạn có thể bắt đầu với việc. 4:4. Sau đấy là 4:8. 2:2. 2:4. Kiểu như vậy. Ngoài ra khi mà trí não của mình có quá nhiều thứ để suy nghĩ. Suy nghĩ nó quá là lộn tùng phèo ở trong đây.
Nó rất là messy. Thì các bạn có thể, hãy làm như thế này. Kiểu im lặng đi, hãy yên tĩnh đi một tý nào. Để mình có được cái sự an yên trong tâm hồn. Ngoài ra mình đọc trong cái sách. Tâm lý học của chị mình là. Cái sự đỉnh điểm tức giận. của con người thường kéo dài dưới 10 giây. Tức là trong cái 10 giây đó. có khả năng là có rất nhiều thứ kinh khủng khiếp. Cho nên khi mình tức giận, hãy chú ý đến con số 10. Mình cố gắng đếm ngược như thế nào, từ 10 xuống. Đương nhiên nó sẽ rất là khó khi mà mình tức đúng không?. Nhưng mà khi mình có thể nhận thức được điều đó. Và mình dần dần sửa được. Thì mình sẽ cải thiện được sự tức giận của mình theo thời gian. Và lúc đấy thì tâm mình sẽ an yên hơn rất là nhiều. Mình sẽ kiểu, cái tính mình nó cũng dịu hơn. Nó cũng lành hơn. Lành tính hơn, mát tính hơn. Có một cái nữa, một bí kíp đó là.
Biết tận hưởng cuộc sống. Ý mình là chơi là chơi cho đã. Ví dụ như là. trong một ngày ít ra cũng phải có 1 tiếng. Để mình làm những cái việc mình thích thôi. Mình chỉ relax, mình chỉ thư giãn thôi. Mình không liên quan tới công việc, học tập. Hoặc là ví dụ cái tuần nó bận quá. Thì ít ra trong 1 tuần. Nó có 1 cái buổi. Hoặc là 1 cái ngày nào đó. Mình chỉ để thư giãn, nghỉ ngơi. Ví dụ bây giờ. Mình đi xem phim với người yêu. Mình thư giãn, mình nghỉ ngơi. Sau bỗng dưng có một tin nhắn công việc. Thế bây giờ mình nhắn tin lại thì. đúng là phim cũng mất mạch. Mà tin nhắn của mình cũng không có trọng lượng. Có tập trung được đâu. Nó có hay đâu. Đó cho nên mình chỉ tập trung vào công việc mình nghỉ ngơi. Để mình nạp năng lượng thôi. Và sắp xếp một thời gian phù hợp. Thậm chí là lúc mình nghỉ ngơi thôi. mình lên mạng xã hội.
Mình lướt Facebook, mình lướt Instagram. Mình lướt cho đã luôn. Chơi cho đã luôn. Thấy ai là like, comment, tương tác cho mọi người. Họ vui, mình cũng vui. Mình đọc được những câu chuyện của bạn bè. Mình cũng okiela luôn. Đóoo. Được gọi là 1 mũi tên, trúng 2 đích. Đây cũng là một kiểu Mindfulness tức là Chánh niệm. Tức là mình tập trung vào 100% những gì mình đang làm . ở trong khoảnh khắc thực tại. Và mình sẽ cảm thấy. À, mình được nạp năng lượng rất nhiều. Mình được thư giãn, mình được nghỉ ngơi thực sự. Và lúc đấy mình sẽ cảm thấy vui hơn. Và tràn đầy năng lượng để làm những việc khác hơn. Mình luôn tâm niệm một câu nói rằng là. Và mình tin là cái sự lạc quan và niềm vui. Là cái điều có thể lan toả được cho mọi người. Ví dụ như các bạn thấy mình đây, các bạn thấy vui. Nên mình chỉ cần đọc comment của mọi người thôi.
Kiểu không nhìn mặt mà chỉ cần đọc lời thôi á. thì mình cũng cảm thấy vui hơn. Và mình nhận ra một điều rằng là. Khi mình làm cho một cuộc sống của ai đó tốt hơn. Mình làm cho ai đó cười và hạnh phúc. thì mình đã có một cái giá trị tự hào trong cuộc sống này rồi. Mình thấy vui chứ, mình thấy cuộc sống đáng sống chứ. Cho nên mình hy vọng rằng là. các bạn khi mà thấy cuộc sống nó quá tăm tối. và buồn thì các bạn hãy xem lại video này. Bởi vì là các bạn ơiii. Cuộc sống của chúng ta còn có rất nhiều điều để khám phá. Đó là mình chưa khám phá hết thôi. Cho nên mình mong chúng ta. Hãy cùng lạc quan và yêu đời nha. Cảm ơn mọi người rất nhiều. Vì đã theo dõi tận giây phút này của video. Và. Chúc cho chúng ta luông vui vẻ. Và hãy nhớ là. LIKE. SUBSCRIBE. Kênh Youtube của mình nhá 💕. Thank you very much 🌸. Moazh, I love you 💕💕💕.

https://youtu.be/yRIlFRgkkvM*Cốc cốc* Bạn chán nản, mệt mỏi Bạn có những cảm xúc tiêu cực? Bạn stress, lo lắng, bất an? Đừng lo, bởi vì mình ở đây để cùng chia sẻ với các bạn những bí kíp để vượt qua những cảm xúc tiêu cực và có một lối sống, suy nghĩ tích cực hơn Bởi vì mình muốn