Blog

Cách làm món Vịt Khìa Nước Dừa mới nhìn đã muốn ăn

Chào các bạn mình xin chia sẻ món vịt khìa. Vịt khìa ăn giòn ngon như vịt chiên ạ. Ăn với cơm với bánh bao rất là ngon luôn ạ. 1,5 kg đến 2 kg vịt. Một ít hành, tỏi. một quả dừa. Vịt mua về rửa sạch. đây là rượu gừng hôm trước có chia sẻ cách làm rượu nàyChào các bạn mình xin chia sẻ món vịt khìa. Vịt khìa ăn giòn ngon như vịt chiên ạ. Ăn với cơm với bánh bao rất là ngon luôn ạ. 1,5 kg đến 2 kg vịt. Một ít hành, tỏi. một quả dừa. Vịt mua về rửa sạch. đây là rượu gừng hôm trước có chia sẻ cách làm rượu này rồi nè. Cho rượu gừng vào vịt để khử mùi tanh của vịt ạ. Không có rượu gừng thì dùng gừng tươi với ít rượu vào thay cho rượu gừng nhe. chà rượu gừng vào vịt cho hết mùi hôi. rửa thật sạch lại với nước. Rửa xong để ráo nước nhe. mình chăm vịt để ướp nhanh thấm ngấm nè. cẩn thận rách da vịt nhe mấy cô nương ơi. ướp vào 1/2 thìa cafe tiêu đen. 2/3 muỗng cà phê muối mình dùng muối hạt nha. 1 muỗng cafe hạt nêm. 1 đến 2 thìa cafe bột ngọt. 4 đến 5 thìa cafe đường cát. 3 thìa cà phê nước mắm. 6 thìa cà phê dầu màu điều. rượu ngũ vị hương 3 thìa cafe. Không có rượu ngủ vị hương thay bằng 1/3 thìa cafe bột ngủ vị hương.
Hành tỏi . Ướp 30 phút có thời gian ướp lâu hơn nè. đã ướp được 30 phút rồi mang đi khìa luôn ạ. Cho 6 canh dầu ăn. ít hành tỏi cho thơm. Hành tỏi thơm rồi. cho da vịt xuống áp chảo. Khoảng 5 phút mới lật lại nhe. Mở lửa vừa. Áp chảo 5 phút rồi mới cho nước ướp vào nhe mấy nàng ơi. Thơm quá luôn. áp chảo 5 phút thì lật lại nhe. Cho nước dừa vào . Dùng hết nước trong quả dừa luôn nè. rồi đậy nắp 5 đến 10 phút nè. Mở nắp ra luôn các tình yêu nhe. Lâu lâu cùng trở vịt mấy cô nương ơi. Lửa vừa nấu cho đến khi cạn nước luôn. gần cạn rồi nè. nêm lại nhe. Cho thêm đường và ít bột ngọt nữa cho đậm đà nè. cho vịt ngấm gia vị là ok rồi mấy nàng ơi. Nước cạn hết rồi đó. Vậy là được rồi tắt bếp nhe. Muốn da giòn thì để vịt cho nguội nè rồi mang đi chiên. Vịt khìa xong để nguội mang đi chiên nhe. Còn nếu mà mình ăn với nhà như vậy cái chặt đó ăn là được là rất ngon.

https://youtu.be/T1UEk7kBJ0sChào các bạn mình xin chia sẻ món vịt khìa. Vịt khìa ăn giòn ngon như vịt chiên ạ. Ăn với cơm với bánh bao rất là ngon luôn ạ. 1,5 kg đến 2 kg vịt. Một ít hành, tỏi. một quả dừa. Vịt mua về rửa sạch. đây là rượu gừng hôm trước có chia sẻ cách làm rượu này