Blog

5 CÁCH LÀM MỚI BẢN THÂN | Thay đổi cuộc sống | Sunhuyn

Xin chàooo, goodmorning. Xin chào tất cả mọi người. Và ngày hôm nay là một ngày rất bình thường. đôi khi ngày bình thường trôi qua quá nhiều khiến chúng ta cảm thấy nhàm chán. Và một giây phút nào đấy chúng ta muốn thay đổi bản thân mình. để có thể thay đXin chàooo, goodmorning. Xin chào tất cả mọi người. Và ngày hôm nay là một ngày rất bình thường. đôi khi ngày bình thường trôi qua quá nhiều khiến chúng ta cảm thấy nhàm chán. Và một giây phút nào đấy chúng ta muốn thay đổi bản thân mình. để có thể thay đổi cuộc sống hiện tại của mình. Giống như chúng ta vừa trải qua một cú sốc nào đấy. Hay là chúng ta vừa chia tay. Hay là hiện tại cuộc sống các bạn cảm thấy không ổn lắm. và cần có một sự thay đổi nào đấy. Ngày hôm nay sẽ là những chia sẻ của mình. về cách để chúng ta có thể thay đổi bản thân tốt hơn. Bằng những bước rất là cụ thể. Và đây sẽ là 5 cách mà mọi người có thể áp dụng. để có thể thay đổi bản thân mình, trong thời gian tới. Đầu tiên là “clean up”. dọn dẹp và sắp xếp lại mọi thứ. Chúng ta sẽ không thể nào đón chờ những cái mới. trong khi những thứ ở thời điểm hiện tại còn quá bừa bộn, quá lộn xộn.
Mọi thứ lại không theo một quy trình nào hết. Thì các bạn hãy xem lại và sắp xếp lại một chút. Bước đầu tiên các bạn có thể làm đó là sắp xếp lại tủ quần áo của mình. chẳng hạn. cùng xem lại là cái gì bạn sẽ tiếp tục mặc. và cái gì sẽ không mặc nữa. Tương tự là những đồ make up. hay là vỏ hộp không của những sản phẩm công nghệ. Hãy xem lại một chút tất cả những đồ không sử dụng nữa. thì chúng ta nên vứt đi. Dành thời gian một chút để có thể khiến cho môi trường sống hiện tại có thể gọn gàng hơn. Khi mà nhìn mọi thứ gọn gàng đâu ra đấy. thì các bạn mới có tâm trạng để tiếp tục biến đổi nó trở nên tốt hơn. Và bản thân chúng ta khi ở trong một môi trường gọn gàng, sạch sẽ. cũng khiến tâm trạng trở nên thoải mái hơn rất nhiều. Vậy thì bước đầu tiên các bạn hãy nhớ là. Hãy sắp xếp lại mọi thứ và vứt đi những thứ không còn cần thiết nữa.
Điều đấy tương tự với các mối quan hệ trong cuộc sống của các bạn. Hãy cùng lục lọi lại dòng ký ức của các bạn. và lãng quên những thứ cần phải lãng quên. Các bạn có thể vứt đi những món quà kỷ niệm. không còn giá trị thực sự với bạn ở thời điểm hiện tại nữa. Và điều quan trọng nhất trong việc chúng ta dọn dẹp lại cuộc sống. sắp xếp lại mọi thứ. đấy là các bạn hãy chấp nhận rằng chúng ta nên thay đổi. quyết định thay đổi. Và có thể gạt bỏ những cái cũ đi. Chúng ta đã sẵn sàng để có thể chuyển biến và bước tiếp một con đường mới. Khoảng thời gian mà mình quyết định từ Hà Nội vào Sài Gòn. đó cũng là cách để mình làm mới cuộc sống hiện tại. Không phải là chúng ta chạy trốn hiện tại, chạy trốn những gì chúng ta phải đối mặt. mà chỉ đơn giản là chúng ta muốn mở rộng cuộc sống của mình hơn. thay đổi môi trường sống của mình.
Tại sao lại không? Đúng hông?. Và vào Sài Gòn cũng là một quyết định vô cùng tuyệt vời với mình. Mặc dù trước đấy mình nhớ là. mình đã từng nói rằng mình sẽ không bao giờ vào Sài Gòn. Tại vì rất xa nhà. Nhưng mà cuối cùng thì mình đã làm và mình thực sự yêu cuộc sống ở nơi đây. Nhưng chúng ta vẫn có những cách để có thể thay đổi môi trường sống. mà không cần phải di chuyển quá xa. Bởi vì mình biết là sẽ có rất nhiều bạn phải đi học, đi làm. và phải cố định ở một nơi nào đấy. và các bạn hoàn toàn yêu thích cuộc sống ở đấy, không muốn chuyển đi đâu xa cả. thì mình cũng có một số cách cho các bạn. Thứ nhất, các bạn có thể chuyển nơi ở. Ví dụ các bạn có thể chuyển sang một căn nhà khác, ở với những người khác. Nếu như mọi người có theo dõi thì mình cũng vừa chuyển nhà. Và mình cảm thấy rất là đúng đắn với quyết định đấy.
Khi mà các bạn để với một nơi ở mới. các bạn ở với những người mới. Bắt đầu làm quen với cuộc sống mới. và cùng với đấy là những thói quen mới. thì chắc chắn đấy là một cơ hội tuyệt vời để chúng ta có thể thay đổi bản thân mình. Việc chuyển nhà đôi khi hơi mất công tốn sức. nhưng nếu như cuộc sống hiện tại mình chưa hoàn toàn thoải mái như mình mong muốn. thì mình sẽ cố gắng để chuyển đến một nơi tốt hơn. ở cùng với những người phù hợp với mình hơn. Một cách nữa, các bạn có thể chuyển công việc của mình. Nếu như các bạn đã đi làm. Đương nhiên đi học thì. ví dụ như một số bạn vẫn tiếp tục việc học của mình trong thời gian tới. Nhưng mà đâu đó cũng có những bạn quyết định sẽ đi du học. Thì mình nghĩ đó là một quyết định cũng rất là tốt thôi. Đó có thể là quyết định thay đổi cuộc sống của các bạn luôn. Tại sao không? Nếu như các bạn sẵn sàng và mong muốn có thể đi đến một nơi.
Các bạn có thể học và nó khác với những gì. các bạn đang học ở thời điểm hiện tại. Đấy cũng là một điều tuyệt vời thôi, không có vấn đề gì hết. Tương tự với việc chuyển một công việc mới cũng vậy. Đôi khi làm việc quá lâu ở một môi trường nào đấy thì có thể chúng ta sẽ cảm thấy nhàm chán. Và không thể học thêm một điều gì nữa. Những thách thức không còn đủ cho các bạn nữa. Chúng ta vẫn có quyền để chọn một nơi mới để có nhiều cơ hội hơn. và khiến cho chúng ta cố gắng nỗ lực nhiều hơn. để có thể đón nhận những thử thách mới đấy. Chúng ta có rất nhiều cơ hội và mình biết là có khá nhiều bạn lo sợ về việc thay đổi quá lớn trong cuộc sống. Tuy nhiên trong khoảng thời gian mà mình ra Hà Nội học. và sau đấy là vào Sài Gòn làm việc. thì mình cảm thấy là “Những quyết định lớn mới đưa đến những sự thay đổi lớn”. Và nếu như các bạn muốn thay đổi môi trường sống nhưng mà ở quy mô nhỏ.
Thì đơn giản thôi, các bạn có thể Trang trí lại nhà cửa một chút. Các bạn có thể thay bộ ga giường mới cho nó trông tươi mới hơn. đẹp hơn, đúng hôngg?. Chúng ta có thể mua thêm vài chậu cây và tưới cho nó hàng ngày. Nói chung là làm mới không gian sống hiện tại của các bạn. Nếu như các bạn không mong muốn hoặc không có cơ hội chuyển đi một nơi nào đấy. Môi trường sống rất là quan trọng và những người các bạn thường xuyên gặp gỡ. cũng là một điều rất là quan trọng. Chúng ta có thể thay đổi. chúng ta có quyền được lựa chọn những người thực sự phù hợp xuất hiện trong cuộc sống của mình. cũng như là những nơi mà các bạn muốn đến. để có thể thoải mái hơn và khiến cho cuộc sống của các bạn trở nên dễ chịu hơn. Có một câu đấy là “Bạn là trung bình cộng của 5 người mà bạn thường xuyên gặp gỡ”. Nó đúng là như vậy.
Và đi theo đấy thì các bạn có thể tìm một số những địa điểm mới. Nếu như trước đây các bạn đã đi đến những quán cà phê rất quen thuộc rồi. thì tại sao chúng ta không thử tìm một vài những địa điểm. những nhà hàng, quán cà phê mới mẻ hơn một chút. để chúng ta có thể ghé thăm mỗi cuối tuần. Mình hiểu là đôi khi các bạn rất lo sợ việc thay đổi môi trường. Tại vì các bạn lo sợ những rủi ro, mình hiểu điều đấy. nhưng mà thực sự, khi mà chúng ta thử thì chúng ta mới biết được cái nào tốt cái nào xấu. Không thử thì chúng ta không thể nào biết điều gì nó mới thực sự đúng. với cuộc sống của chúng ta. Dần dần trong quá trình chúng ta thử những cái mới. thả mình vào một môi trường mới, gặp gỡ những người mới. thì đấy cũng là lúc để chúng ta có thể nhận ra. những góc mà bản thân mình còn chưa khám phá ra được. và đấy là cách mà chúng ta thực sự tìm ra được bản thân mình.
Dần dần trên cuộc hành trình của riêng mỗi người. Đấy là lý do vì sao đối với mình tip thứ 2 này là một trong số những tip vô cùng quan trọng. Hãy quan tâm đến môi trường sống của các bạn nhé. Tip thứ 3 mình nghĩ các bạn sẽ rất thích. vì tip này sẽ đưa đến kết quả nhanh chóng hơn. đấy là Thay đổi ngoại hình. Nếu như việc thay đổi môi trường nó có một khoảng thời gian dài để chúng ta có thể trải nghiệm và cảm nhận. thì thay đổi ngoại hình có vẻ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Chúng ta có thể bắt đầu bằng cách thay đổi mái tóc của mình chẳng hạn. Nếu như các bạn muốn cắt ngắn? Đừng ngại. Các bạn muốn nhuộm những màu nổi bật? Đừng sợ. Làm luôn đi. Mình cũng đã từng tẩy tóc rồi, từng tẩy 1 lần và nó cực kỳ đẹp luôn. Đương nhiên là một tháng sau thì nó bay màu trông rất là kinh khủng. nhưng mà thực sự là phải trải nghiệm thì chúng ta mới biết được đúng không?.
Các bạn có thể thay đổi phong cách ăn mặc của mình Nếu như các bạn cảm thấy chán phong cách hiện tại của mình thì các bạn có thể thay đổi một kiểu khác Bình thường đơn giản nhẹ nhàng Bây giờ có thể thử phong cách sang trọng, quý phái hơn chẳng hạn Các bạn có thể thử một màu son mới Một màu son khác với tất cả những màu son mà các bạn từng đánh Một cách đơn giản nữa mà các bạn có thể áp dụng Đó là thay đổi chế độ ăn và chế độ tập luyện của mình Nếu như trước đây các bạn không biết thể dục là gì thì bây giờ có thể dậy sớm một chút đi bộ hoặc là chạy thể dục chúng ta có thể bắt đầu một chế độ ăn mới Nhiều người nói ngoại hình thì không quan trọng nhưng mà thực sự nếu như các bạn muốn nhìn thấy một sự thay đổi nhanh nhất thì có lẽ việc thay đổi ngoại hình sẽ đáp ứng được điều đấy Và việc thay đổi ngoại hình có cũng chứng minh
Việc thay đổi ngoại hình cũng thể hiện sự quan tâm của bản thân bạn đối với cơ thể của mình. Các bạn sẽ trở nên đẹp hơn và tự tin hơn. và đương nhiên điều đấy sẽ đưa đến những cơ hội mới. Thứ 4 là Học thêm kỹ năng mới. Mình đã từng chia sẻ việc học là việc cả đời. Và bản thân mình ở thời điểm hiện tại cũng vậy. Mình không ngừng học những cái mới. Tại vì nếu như chúng ta vẫn cứ tiêp tục bản thân mình với những điều cũ. thì chúng ta sẽ không thể nào đuổi kịp được thời đại. các bạn biết mà. Bây giờ thì trong công việc cũng như trong cuộc sống. thì đòi hỏi chúng ta rất nhiều trong việc cải thiện kỹ năng của mỗi người. Chính vì vậy nên chúng ta nên học thêm những kỹ năng mới để có thể. hoàn thiện bản thân mình hơn. Không ai có thể HOÀN HẢO ngay từ khi mới bắt đầu cả. Nếu như các bạn xem video của mình khi mình mới bắt đầu làm cho đến bây giờ.
Thì nó đã là cả một sự thay đổi rất là nhiều. Mình học cách edit video,. mình học cách làm thumbnail . Mình học cách làm mọi thứ sao cho nó có thể tốt hơn. Kể cả cuốn Bullet journal của mình cũng vậy. Ngày trước khi mới bắt đầu thì nó kiểu lộn xộn. nhưng mà dần dần thì mình học thêm được những điều mới. từ những người khác, từ những sai lầm của bản thân mình. Dần dần thì mình rút ra được những bài học. và để càng ngày càng hoàn thiện hơn. Mình thì luôn luôn tư duy là con gái vẫn phải độc lập. và tự chủ trong cuộc sống của mình. thì có lẽ việc chúng ta học thêm những kỹ năng mới. có thể giúp chúng ta hiểu biết hơn và. có thể thông thạo hơn một số lĩnh vực nào đấy trong cuộc sống. Và điều đấy thì có thể giúp chúng ta thành công hơn ít nhất là trong công việc. Không hẳn chúng ta cần phải trở thành một người CỰC KỲ giỏi giang.
Cực kỳ tài năng hay có thật nhiều tài sản Chúng ta cố gắng học hỏi nhiều hơn là một người luôn không ngừng học hỏi không ngừng học thêm những kỹ năng mới Thì trong quá trình chúng ta học thêm những kỹ năng mới đấy thì bản thân chúng ta sẽ nạp vào rất nhiều kiến thức mới và điều đấy khiến chúng ta mở mang đầu óc hơn Và có thể làm tươi mới bản thân mình nhiều hơn Nếu như ngoại hình chỉ là việc thay đổi ở bên ngoài thì việc chúng ta học thêm những kỹ năng mới là việc chúng ta thay đổi từ từ ngay từ sâu bên trong Đương nhiên mình biết điều này không dễ Tại vì đôi khi chúng ta rất quyết tâm ngày một nhưng mà sang ngày hai thì không thể nào tiếp tục được nữa Hứa sẽ học tiếng anh một ngày một tiếng đồng hồ nhưng mà được ngày đầu tiên, xong đến ngày thứ hai cũng được một tiếng xong sang đến ngày thứ 3 thì
Gọi là cũng thôi để ngày mai tính. Và cuối cùng chúng ta sẽ không bao giờ hoàn thiện được những mục tiêu mà chúng ta đã đặt ra. Vậy nên mình nghĩ là trong thời gian tới mọi người có thể tìm hiểu và đặt ra. một số những mục tiêu. như là học thêm được một kỹ năng mới. ngoại ngữ chẳng hạn. Học thêm piano, học thêm guitar. Hay là bất cứ một kỹ năng nào đấy mà nó có thể hỗ trợ bạn trong tương lai. Kỹ năng được hình thành từ thói quen thôi. Mà thói quen thì tương tự với việc chúng ta lặp đi lặp lại và rèn luyện chăm chỉ hàng ngày. Nên là các bạn không cần phải xuất phát là một người cực kỳ thông minh. một người cực kỳ giỏi. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng sự chăm chỉ của mình. để có thể học những kỹ năng mới. và điều đấy sẽ nâng cấp bản thân bạn rất nhiều. trong thời gian tới. Và điều cuối cùng, điều thứ năm. Và đây có lẽ là một trong số những điều quan trọng nhất.
Vì nó quan trọng nên mình mới để ở cuối cùng. Đấy là cách các bạn cân bằng tâm lý của mình. Mình biết là bản thân mỗi người, đặc biệt là khi chúng ta có những cái stress hay là. có những thay đổi nào đấy. thất nghiệp, chia tay hay là bất cứ một sự khủng hoảng nào xảy ra trong cuộc sống. thì chúng ta vẫn hay mong muốn được thay đổi trong khoảng thời gian đấy. Tuy nhiên trong quá trình chúng ta làm mới bản thân. thì việc cân bằng tâm lý lại vô cùng quan trọng. Lời khuyên của mình là các bạn có thể dành một chút thời gian nhỏ bé trong tuần. có thể có một ngày nào đấy các bạn. dành thời gian thư giãn. Nếu như các bạn chưa biết về yoga các bạn có thể học yoga. Yoga rất tốt cho tâm lý con người, và cũng rất là đẹp dáng nữa. có thể cải thiện cái sức vóc của mình. Thứ hai các bạn có thể làm đó là Học Thiền. Nghe thì rất là dễ nhưng mà thực hành thiền thì cực kỳ khó.
Nhưng mà các bạn chỉ cần áp dung nó một lần trong tuần cũng là một điều rất là tốt. 15 phút một lần. và một lần trong tuần. Thì học thiền cũng giúp bạn cân bằng tâm lý rất là tốt. để điều khiển cảm xúc của bản thân mình. Và bình thường nếu như các bạn là một người rất là nóng nảy. hay cáu gắt, hay suy nghĩ tiêu cực về mọi thứ trong cuộc sống. thì hãy dành thời gian để có thể thiền định. không nghĩ gì cả, khiến mọi thứ trở lại một cái mức cân bằng cần thiết. Và đặc biệt việc vận động nhiều cũng rất tốt cho việc cân bằng tâm lý. mình biết rằng các bạn không có quá nhiều thời gian để có thể tập luyện hàng ngày. một ngày một tiếng thì có thể là hơi nhiều so với các bạn. Tuy nhiên thì các bạn có thể áp dụng những bài tập ngắn. như là HIIT hay TABATA. các bạn có thể tìm trên mạng và tập 5 phút, 10 phút mỗi ngày.
Để giúp cơ thể vận động nhiều hơn. khi mà bạn thấy vui và tâm trạng trở nên tốt hơn, tích cực hơn. thì chắc chắn mọi thứ sẽ trôi qua rất là dễ dàng. Các bạn hoàn toàn có thể làm được mọi thứ mà các bạn muốn. Vậy nên đừng ngồi đấy và u sầu nữa. ra ngoài và. tìm một cách nào đấy có thể biến mọi thứ. hiện tại mình có trở nên tốt hơn. Mình biết là việc thay đổi cuộc sống của một con người không đến từ ngày một ngày hai. Chúng ta phải thay đổi từ từ và sắp xếp mọi thứ dần dần. như vậy chúng ta mới có một kết quả lâu dài và bền vững được. Và mình hy vọng là 5 tip ngày hôm nay mà mình giới thiệu cho mọi người. thì cũng là một trong số những gợi ý nho nhỏ. để mọi người có thể biết được cách thay đổi cuộc sống của mình. Và nếu như mọi người có những trải nghiệm của riêng mình. về việc thay đổi bản thân, thay đổi cuộc sống.
Thì hãy comment ở phía dưới để chia sẻ cùng mọi người những câu chuyện của riêng bạn. Mình hy vọng là. thời gian tới 3 năm hay 5 năm nữa. thì bạn có thể cảm ơn chính mình vì ngày hôm nay bạn đã dám thay đổi. dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình. để có thể trở nên tốt hơn. Và các bạn yên tâm là mình sẽ vẫn luôn ở đây. mình cũng đang cố gắng tốt hơn từng ngày, thay đổi bản thân mình và học thêm nhiều thứ mới. để có thể cũng thay đổi cuộc sống của mình và đồng thời là chia sẻ nhiều hơn đến các bạn. Vậy thì chúng ta hãy cùng nhau đồng hành và hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai. Bằng cách bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt ở thời điểm hiện tại. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian để xem video của mình nãy giờ. và nếu nhưu mọi người chưa subscribe kênh của mình thì. hãy nhấn nút đỏ và nút chuông.

https://youtu.be/IYG35k3zR_wXin chàooo, goodmorning. Xin chào tất cả mọi người. Và ngày hôm nay là một ngày rất bình thường. đôi khi ngày bình thường trôi qua quá nhiều khiến chúng ta cảm thấy nhàm chán. Và một giây phút nào đấy chúng ta muốn thay đổi bản thân mình. để có thể thay đ